top of page

Culture Crawl 2022 Group

Public·21 friends

ดูหนัง!➲➲《4 Kings 2》 4คิงส์2 2023 [THAI SUB] เต็ม ชมโจรสลัดไทย เต็มเรื่อง ซับ ไทยเวลาฉาย 4 คิงส์ 2 ใกล้ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน | 4 คิงส์ 2 2023 เต็มเรื่อง พากย์ไทย | 4 คิงส์ 2 พากย์ไทย | 4 คิงส์ 2 ซับไทย | 4 คิงส์ 2 เต็มเรื่อง | ดูหนัง 4 คิงส์ 2 | 4 คิงส์ 2 ซูม | 4 คิงส์ 2 ดูออนไลน์ | 4 คิงส์ 2 ดูฟรี | 4 คิงส์ 2 ดูหนังออนไลน์ | 4 คิงส์ 2 พันทิป | วิดีโอของ 4 คิงส์ 2 | 4 คิงส์ 2 หนังเต็ม |

⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐ஜ۩۞۩ஜ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐

▶รับชมเต็มเรื่อง ▶▶ 4 Kings/4KINGS ภาค 2 HD พากย์ไทย


▶รับชมเต็มเรื่อง ▶▶ 4 Kings/4KINGS ภาค 2 HD พากย์ไทย

​⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐ஜ۩۞۩ஜ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐

เรื่องย่อ การปะทะของ 2 อริต่างสถาบัน กนก และ บูรณพนธ์ เริ่มต้นขึ้นในค่ำคืนหนึ่ง “ตุ้มเม้ง กนก” (ท็อป-ทศพล) ถูกดักทำร้ายร่างกายจนปางตาย “บ่าง กนก” (แหลม-สมพล) เตรียมการหวังแก้แค้น “เอก บูรณพนธ์” (ทู-สิราษฎร์) และ “รก บูรณพนธ์” (จี๋-สุทธิรักษ์) แต่เรื่องราวกลับไม่เป็นอย่างที่คิด บ่าง ตกอยู่ในสถานการณ์ที่นั่งลำบาก ทำให้ บุ้ง (ทราย เจริญปุระ) พี่สาวของบ่าง พยายามทุกวิถีทางเพื่อช่วยน้องชายของเธอ


ความแค้นสะสมได้เวลาเอาคืน เมื่อ บ่าง และ รก กลับมาเผชิญหน้ากัน พร้อมการปรากฎตัวของ ยาท เด็กบ้าน (บิ๊ก ดี เจอร์ราร์ด) ที่สร้างจุดชนวนครั้งใหญ่ ทำให้เหตุการณ์เลวร้าย ความจริงถูกเปิดเผยออกมาจนนำไปสู่การตัดสินใจครั้งสำคัญ


วัฒนธรรมอาชีวะ หรือ “โรงงานผลิตอาชญากร” ผ่านเรื่องจริงเด็กช่าง ผู้ดิ่งสู่เส้นทางผู้กระทำผิด


กลุ่มชายวัยคึกคะนองนับสิบ กระโดดลงจากมอเตอร์ไซค์ ควักมีดด้ามยาว พุ่งขึ้นไปไล่ฟันศัตรูบนรถสองแถวที่จอดติดไฟแดง ระหว่างนั้น วัยรุ่นคนหนึ่งจุดระเบิดปิงปองขนาดเท่าลูกส้มโอ เขวี้ยงขึ้นไปบนรถสองแถว ก่อนที่สัญญาณจราจรจะกลายเป็นไฟเขียว


“แล้วมันก็บึ้ม... เสียงหนึ่งที่ผมจำได้ มันเป็นเสียงกรีดร้อง” อดีตเด็กช่างชื่อเล่นว่า “ไทย” วัย 25 ปี เล่าย้อนไปถึงเหตุการณ์ในเดือน พ.ค. 2557 ที่เขาและกลุ่มเพื่อนราว 10 คน จากวิทยาลัยเทคโนโลยีสมุทรปราการ ตัดสินใจไล่ล่า-ไล่ฟัน-ปาระเบิด ใส่นักศึกษาจากสถาบันคู่อริ นั่นคือ วิทยาลัยเทคนิคสมุทรปราการ


เหตุการณ์ที่อาจฟังดูเหมือนฉากในภาพยนตร์ “4 Kings” นี้ เป็นข่าวใหญ่ระดับประเทศในเวลานั้น และส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บสาหัส 2 คน และบาดเจ็บเล็กน้อยอีกราว 20 ราย


กลุ่มผู้กระทำการ รวมถึง ไทย ถูกตั้งข้อหาร่วมกันฆ่า ร่วมกันพยายามฆ่า และพกพาอาวุธปืน-ระเบิด รวมโทษ 6 ปีในสถานพินิจ ส่วนสาเหตุที่ วชิร และกลุ่มเพื่อนร่วมสถาบัน ตัดสินใจก่อเหตุอุกฉกรรจ์เช่นนี้ ก็เพื่อส่งต่อวัฒธรรมประจำสถาบันอาชีวะ ด้วยการ “โชว์ให้รุ่นน้องปีหนึ่งดูว่าเวลาเจอคู่อริ ต้องทำแบบนี้”


“มึงทำเพื่อใคร เพื่อนมึงเหรอ โรงเรียนมึงเหรอ ศักดิ์ศรีมึงรึเปล่า” ตัวละครหญิง ที่รับบทโดย อินทิรา เจริญปุระ ในภาพยนตร์ “4 Kings” ภาค 2 ที่จะเข้าฉายในไทยในวันที่ 30 พ.ย. 2566 เอ่ยถามเด็กช่างคนหนึ่ง


บีบีซีไทยพยายามหาคำตอบต่อคำถามดังกล่าว ผ่านเสียงของอดีตเด็กอาชีวะที่ก่อคดีฆาตกรรม-ร่วมกันฆ่า ซึ่งปัจจุบัน หวังใช้โอกาสที่สองในชีวิต เตือนสติเยาวชนรุ่นต่อ ๆ ไป ไม่ให้ต้องจมดิ่งสู่ด้านมืดและเส้นทางอาชญากร เช่นพวกเขาในอดีต


นักเรียน & นักรบ


อ็อฟ เติบโตในครอบครัวฐานะปานกลางที่พ่อแม่ทะเลาะกันเป็นประจำ เขาเองถูกบิดาที่ติดสุราทำร้ายร่างกายอยู่บ่อยครั้งตั้งแต่ยังเด็ก นั่นผลักให้เขาไปอยู่กับกลุ่มรุ่นพี่ที่เป็นเด็กช่างในชุมชน จนเห็นเด็กอาชีวะเป็น “ไอดอล”


“ในสมัยนั้น ความรู้สึกผมคือมันเท่ ผมต้องมีชื่อเสียงด้านนี้ให้ได้” เขาบอกกับบีบีซีไทย โดยเล่าต่อว่า ได้ดรอปการเรียนหลังมัธยมปีที่ 3 ไปหนึ่งปี เพื่อทำงานหาเงินส่งเสียตนเองเข้าศึกษาที่โรงเรียนเทคโนโลยีบางกะปิ แม้พ่อแม่และรุ่นพี่จะห้ามแล้วว่า ชีวิตจะต้องจมอยู่กับ “เรื่องไล่ฆ่าฟันแทง”


แต่ชีวิตช่วงปี 1 ที่ยังเด่นชัดในความทรงจำของ อ็อฟ กลับไม่ใช่ชั้นเรียนฝึกวิชาชีพตามเป้าประสงค์ของสถาบัน แต่เป็นการฝึกเตรียมความพร้อมด้านร่างกายและจิตใจโดยรุ่นพี่ คือ


การทดสอบด้วย “ระบบมือตีน” - การฝึกร่างกายแบบทหาร อาทิตย์ละอย่างน้อยหนึ่งครั้ง “เป็นระบบมือตีน คือ เตะหน้าอก แท็ก (เอาไหล่กระแทก) จนไหล่เปิด” เพื่อเตรียมความพร้อมร่างกายและจิตใจ ให้รับมือสถานการณ์และการปะทะต่าง ๆ ได้


การรับน้อง - ขั้นตอนสุดท้ายของการฝึกฝนโดยรุ่นพี่ จะเป็นการเข้าค่ายริมทะเลนาน 2 วัน “ได้นอนครู่เดียวก็ต้องฝึกต่อ” เมื่อผ่านการรับน้องไปได้ ก็จะได้ “เสื้อช็อป” หรือเครื่องแบบประจำสถาบัน


หลังผ่านการรับน้องและได้เสื้อช็อปมาสวมใส่ อ็อฟ มองชีวิต “นักเรียน” ในช่วงนั้นเสมือนเป็น “นักรบ” เพราะเผชิญกับการปะทะ ไล่ตีกัน และการถูกดักยิง รวมนับสิบครั้ง ในเวลาไม่ถึงปี


“ต้องเอาคืน... ผมไม่ยอมแล้ว” เขากล่าว “ช่วงนั้นผมเต็มอัตราแล้ว คนเดียวพกปืนสองกระบอกไปเรียน ทั้งปืนทั้งมีด” โดยเงินที่นำไปซื้อปืนกระบอกละราว 20,000 บาท มาจากการทำงานในช่วงเช้า และค้ายาเสพติด


จนกระทั่ง เขาถูกคู่อริย่านมีนบุรีดักยิงอีกครั้ง จึงตัดสินใจว่า “ต้องปิดจ็อบ” อ็อฟ จึงใส่ชุดนักเรียนมัธยม ซ้อนท้ายจักรยานยนต์เพื่อนอีกคน ไปวนรอบโรงเรียนของเป้าหมาย เมื่อเจอตัว จึงไล่แล้วจ่อยิง 3 นัด จนอีกฝ่ายเสียชีวิตที่โรงพยาบาล


ตัวเขาในเวลานั้น ตัดสินใจไม่หนีคดี เพราะตระหนักดีกว่า เพื่อนของอีกฝ่ายเห็นหน้าเขาแล้ว “ยังไงก็หนีไม่พ้น ก็ใช้กรรมในช่วงเด็กไปเลย” และนั่นก็เป็นการปิดฉากชีวิตเด็กช่างของเขาลง ด้วยความผิดฐานพกพาอาวุธปืน และร่วมกันฆ่า ต้องโทษสถานพินิจ 4 ปี เนื่องจากอายุยังไม่ถึง 18 ปี


วัฒนธรรม (ผิด ๆ) ในสถาบัน

ทุกครั้งที่ได้ยินข่าวเด็กช่างตีกัน โดยเฉพาะหากประชาชนถูกลูกหลง เหมือนกรณีที่ทำให้ครูสอนวิชาคอมพิวเตอร์ โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ โดนลูกหลงเสียชีวิต เมื่อ พ.ย. 2566 ไทย จะรู้สึกสะเทือนใจ และระลึกถึงวีรกรรมของตนเองในอดีต


ไทย เข้าเรียนที่วิทยาลัยเทคโนโลยีสมุทรปราการ ในเวลาไล่เลี่ยกับ ศุภวัฒน์ และด้วยเหตุผลที่คล้ายคลึงกัน คืออยากเท่ในเรื่อง “การแต่งตัว ทรงผม การสูบบุหรี่ และการพกมีดพกปืน” เขายังมองว่าการเลือกเรียนสายสามัญ “ดูเป็นเด็กเนิร์ด”


การฝึกฝนและการรับน้องของรุ่นพี่ มีรายละเอียดที่คล้ายคลึงกับเรื่องราวของอ็อฟ แต่ของ ไทย ต่างออกไปตรงที่รุ่นพี่ปลูกฝังให้ต้องจัดการสถาบันคู่อาฆาตอย่างชัดเจน


“จัดการก็คือ เราไปตีเขา ไปตบเสื้อช็อป ไปตบหัวเข็มขัดมา” วชิร ระบุ พร้อมอธิบายว่า ช็อป-หัวเข็มขัด สำคัญกับเด็กช่างมาก เพราะมีตราและโลโก้โรงเรียน หากคู่อริได้ไป “อาจเอาไปเหยียบ หรือทำอะไรที่อาจเสื่อมเสีย” ได้


ดูภาพยนตร์เต็มเรื่อง ✚[หนังใหม่]▶︎ 4Kings ภาค 2/4คิงส์2 เต็มเรื่อง HD พากย์ไทย ฟรี

(ดู-หนัง)*4 Kings Part 2 (※4คิงส์2) (2023) เต็ม เรื่อง FuLL HD ภาค ไทย พากย์ 1080p

※ชม※ 4 Kings 2 4คิงส์ 2 〚2023〛เต็มเรื่อง ดูหนังพากย์ไทย

+(หนังใหม่) 4king ภาค 2 ซูม ชมโจรสลัดไทย เต็มเรื่อง (2023) เต็มเรื่อง [HD] พากย์ไทย

+ดู (หนัง!)▷ 4king ภาค-2 ซูม ชมโจรสลัดไทย เต็มเรื่อง (2023) เต็มเรื่อง [HD] พากย์ไทย

+(หนังใหม่) 4king ภาค 2 ซูม ชมโจรสลัดไทย เต็มเรื่อง HD-ซับ ไทย 1080p

▶+(หนังใหม่)HD 4king ภาค 2 ซูม ชมโจรสลัดไทย เต็มเรื่อง free-hd4k

+(หนังใหม่) 4king ภาค 2 ซูม ชมโจรสลัดไทย เต็มเรื่อง (2023) เต็มเรื่อง [HD] พากย์ไทย 1080p

+(หนังใหม่) 4king ภาค 2 ซูม ชมโจรสลัดไทย เต็มเรื่อง (2023) เต็มเรื่อง [HD-4K] พากย์ไทย

+(หนังใหม่!)▷ 4คิงส์2 ซูม หนังออนไลน์ฟรี เต็มเรื่อง HD พากย์ไทย 1080p

ดูหนังออนไลน์ 4 kings ภาค 2 (4kings2) เต็มหนังฟรี ไทย พากย์ไทย HD

ดูหนังHD 4kings2/ 4 kings ภาค 2 เต็ม ชมโจรสลัดไทย เต็มเรื่อง HD ซับ ไทย

※ชม※ 4Kings ภาค 2 4คิงส์ 2 〚2023〛เต็มเรื่อง ดูหนังพากย์ไทย

[ซูมHD]▷ สัปเหร่อ เต็ม เรื่อง ภาค ชมโจรสลัดไทย เต็มเรื่อง zoom ซับ ไทย

※ดูหนัง!※《4 Kings 2》4คิงส์2 2023 [THAI SUB] เต็มเรื่อง พากย์ไทย

ดู> 4king ภาค 2 [2023] เต็มเรื่อง ซูม ชมโจรสลัดไทย พากย์ไทย

+ดูหนัง 4kings ภาค 2 [4 KINGS II]

ดูหนังHD 4kings2/ 4 kings ภาค 2 เต็ม ชมโจรสลัดไทย เต็มเรื่อง HD ซับ ไทย

[ดูหนัง]▷ โฟคิงส์ 2 ฟรี (HD) zoom เต็ม ชมโจรสลัดไทย เต็มเรื่อง ซับ ไทย

ดูหนัง!➲➲《4 Kings 2》 4คิงส์2 2023 [THAI SUB] เต็ม ชมโจรสลัดไทย เต็มเรื่อง ซับ ไทย

[ดูหนัง]▷ โฟคิงส์ 2 ฟรี (HD) เต็มเรื่อง ZOOM เต็มเรื่องฟรี ออนไลน์ ชมโจรสลัดไทย พากย์ไทย

ดูหนังHD 4kings2/ 4 kings ภาค 2 เต็มเรื่อง HD เต็มเรื่องฟรี ออนไลน์ ชมโจรสลัดไทย พากย์ไทย

[ซูมHD]▷ 4คิงส์2/4king ภาค 2 เต็มเรื่อง เต็มเรื่องฟรี ออนไลน์ ชมโจรสลัดไทย พากย์ไทย

ดู (4king ภาค 2) ➜ หนัง เวอร์ชันเต็มฟรี 2023 เต็มเรื่องฟรี ออนไลน์ ชมโจรสลัดไทย พากย์ไทย

※ดูหนัง!※《4 Kings 2》4คิงส์2 2023 [THAI SUB]เต็มเรื่องฟรี ออนไลน์ ชมโจรสลัดไทย พากย์ไทย

[ซูมHD]▷ 4คิงส์2/4king ภาค 2 เต็มเรื่องฟรี ออนไลน์ ชมโจรสลัดไทย พากย์ไทย !

ดูหนังHD 4kings2/ 4 kings ภาค 2 เต็มหนังฟรี HD!

ดูหนังออนไลน์➲➲《4 Kings 2》 4คิงส์2 2023 [THAI SUB]เต็มเรื่องฟรี

+ซูมHD▷ [4คิงส์2/4king ภาค 2] เต็ม เรื่องฟรี ไทย

ดูหนังไทย 4Kings 2/ โฟคิงส์ 2 FULL-HD เต็มเรื่อง

About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Friends

 • GBC Schulich
 • Ishita Pataliya
  Ishita Pataliya
 • Teju Sharma
  Teju Sharma
 • Tanya Arora
  Tanya Arora
 • Raghini Rathod
  Raghini Rathod
bottom of page